auto ad

Saturday, September 25, 2021

ഈ കാര്യങ്ങള്‍ ശ്രദ്ധിച്ചാല്‍ ഗുലാബ് ജാമുന്‍ പെര്‍ഫെക്റ്റായി ഉണ്ടാക്കാം | Gulab Jamun Recipe


ഗുലാബ് ജാമുന്‍
 ചേരുവകള്‍
  • പാല്‍പ്പൊടി - 1 കപ്പ്‌ ( 120 g )
  • മൈദ - 3 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ (30 g )
  • ബേക്കിംഗ് പൌഡര്‍ - 1 ടീസ്പൂണ്‍ ( 4 g )
  • പാല്‍ - 4 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ ( 60 ml )
  • നെയ്യ് - 1 ടീസ്പൂണ്‍ ( 5 g )
  • പഞ്ചസാര - 2 കപ്പ്‌ ( 420 g )
  • വെള്ളം - ഒന്നര കപ്പ്‌ ( 375 ml )
  • ഏലക്ക - 3
  • റോസ്‌ വാട്ടര്‍ - 1 ടീസ്പൂണ്‍
 ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
  • പഞ്ചാരയിലേക്ക് വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് അലിഞ്ഞു വരുന്ന വരെ ചൂടാക്കുക
  • ഇനി ഏലക്ക ചതച്ചത്, റോസ് വാട്ടര്‍ എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക
  • med - high ചൂടില്‍ കൃത്യം 2 മിനിറ്റ് തിളപ്പിക്കുക
  • തീ ഓഫ്‌ ചെയ്തു മാറ്റി വക്കുക
  • ഒരു ബൌളിലേക്ക് പാല്‍പ്പൊടി, ബേക്കിംഗ് പൌഡര്‍, മൈദാ എന്നിവ അരിച്ചു ചേര്‍ക്കുക
  • പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് യോജിപ്പിക്കുക
  • ഇനി നെയ്യ് ചേര്‍ത്ത് യോജിപ്പിക്കുക
  • ഇത് ചെറിയ കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക ( 12 - 15 g)( ശ്രദ്ധിക്കുക, ഫ്രൈ ചെയ്യാന്‍ ഉദ്ദേശിക്കുന്ന അത്രയും മാത്രം ഷേപ്പ് ചെയ്യുക;ബാക്കിയുള്ള മാവ് മൂടി വക്കുക; ആദ്യത്തെ ബാച്ച് ഫ്രൈ ചെയ്ത ശേഷം ബാക്കിയുള്ള മാവിലേക്ക്‌ അല്പം പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് യോജിപ്പിച്ചിട്ട്‌ ഷേപ്പ് ചെയ്യുക;കാരണം ഇരിക്കും തോറും മാവ് ഡ്രൈ ആകും)
  • കഷണങ്ങളാക്കിയ മാവ് ഉള്ളംകയ്യില്‍ വച്ച് അമര്‍ത്തി ഉരുട്ടിയെടുക്കുക; സ്മൂത്ത്‌ ആയ ബോള്‍ ആയിരിക്കണം
  • ഇത് മിതമായ ചൂടുള്ള എണ്ണയില്‍ കുറഞ്ഞ ചൂടില്‍ വറുത്തെടുക്കുക; എണ്ണയുടെ ചൂട് ടെസ്റ്റ്‌ ചെയ്യാന്‍ അല്പം മാവ് എന്നയിലിട്ടു നോക്കുക; ഇത് താഴെ ചെന്ന്  5 - 6 സെക്കന്‍ഡില്‍ പൊങ്ങി വന്നെങ്കില്‍ ചൂട് പാകമാണ്.
  • ഒരേ കളര്‍ കിട്ടാന്‍ തുടരെ ഇളക്കി വേണം വരുതെടുക്കാന്‍.
  • വറുത്തെടുത്ത ബോള്‍സ് നേരെ ചെറുചൂടുള്ള പഞ്ചസാരപ്പാനിയിലേക്ക് ഇടുക; 2 മണിക്കൂര്‍ ഇങ്ങനെ വച്ചുകഴിഞ്ഞാല്‍ ബോള്‍സ് സിറപ്പ് വലിച്ചെടുത്തു സോഫ്റ്റ്‌ ആയി കിട്ടും.
 

No comments:

Post a Comment

ലഡു പെർഫെക്റ്റായി വളരെ എളുപ്പത്തിൽ വീട്ടിൽത്തന്നെ ഉണ്ടാക്കാം | Ladoo | Laddu Recipe in Malayalam

ചേരുവകൾ  കടലമാവ് 2 കപ്പ് (250g ) പഞ്ചസാര 1 .5 കപ്പ് (340g ) ബേക്കിംഗ് സോഡ 2 നുള്ള്  ഉപ്പ് 1 / 4 ടീസ്പൂൺ  മഞ്ഞൾപ്പൊടി 1 / 4 ടീസ്പൂൺ  ഏലക്കാപ്...