auto ad

Monday, January 17, 2022

പൊരിച്ച കോഴി ബിരിയാണി ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം | Fried Chicken Dum Biryani Recipe Kerala Style


ചേരുവകൾ :
  പുരട്ടി വയ്ക്കാൻ 
  • ചിക്കൻ - 1 kg 
  • ഉപ്പ് - 2 ടീസ്പൂൺ 
  • മുളകുപൊടി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ 
  • കുരുമുളകുപൊടി - 1 / 2  ടീസ്പൂൺ 
  • മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1 / 4 ടീസ്പൂൺ 
  • നാരങ്ങാനീര് - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ 
  മസാല ഉണ്ടാക്കാൻ 
  • സവാള - 3  വലുത് ( 350 g )
  • ഇഞ്ചി - ഒരു വലിയ കഷ്ണം ( 20 g )
  • വെളുത്തുള്ളി - 2 കുടം (30 g)
  • പച്ചമുളക് - 4 - 5 
  • കറിവേപ്പില 
  • തക്കാളി - 3 ( 230 g )
  • തൈര് - 4 ടേബിൾസ്പൂൺ ( 60 g )
  • മുളകുപൊടി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ 
  • മല്ലിപ്പൊടി - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ 
  • മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1 / 4  ടീസ്പൂൺ  
  • കുരുമുളകുപൊടി - 1 / 2 ടീസ്പൂൺ
  • ഗരംമസാല - 2 ടീസ്പൂൺ 
  • മല്ലിയില 2 പിടി 
  • പുതിനയില  ഒരു പിടി 
  വറുത്തെടുക്കാൻ 
  • സവാള -2 (200 g )
  • അണ്ടിപ്പരിപ്പ് - 1 / 2  കപ്പ് ( 50 g )
  • ഉണക്കമുന്തിരി - 1 / 4  കപ്പ് ( 30 g )
  റൈസ് ഉണ്ടാക്കാൻ 
  • ബസ്മതി അരി  - 4 കപ്പ് 
  • നെയ്യ് - 6 ടേബിൾസ്പൂൺ 
  • ഏലക്ക 7 ,ഗ്രാമ്പൂ 4 ,കറുവപ്പട്ട 3 ,ജാതിപത്രി 1 ,പെരുംജീരകം 1 ടീസ്പൂൺ 
  • ക്യാരറ്റ് ഒരു ചെറിയ കഷണം 
  • ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് - 1 ടീസ്പൂൺ 
  • മല്ലിയില ,പുതിനയില 
  • വെള്ളം 7 കപ്പ് 
  • ഉപ്പ് 
  ദം ചെയ്യാൻ 
  • വറുത്തെടുത്ത ചേരുവകൾ 
  • ഗരം മസാല 
  • പൈൻ  ആപ്പിൾ അരിഞ്ഞത് 
  • മല്ലിയില 
  • പുതിനയില 
  • തയ്യാറാക്കിയ ചിക്കൻ മസാലയും റൈസും 😊
 ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം 
  • ചിക്കൻ പുരട്ടാനുള്ള എല്ലാ ചേരുവകളും ചേർത്ത് പുരട്ടി കുറഞ്ഞത് അര മണിക്കൂർ മാറ്റി വയ്ക്കുക 
  • എണ്ണ ചൂടാക്കി വറുക്കാൻ ഉള്ള ചേരുവകൾ വറുത്തെടുക്കുക 
  • ഇനി പുരട്ടി വച്ച ചിക്കൻ മിതമായ ചൂടിൽ ,ഉൾഭാഗം വെന്ത് പുറംഭാഗം ക്രിസ്പ് ആകുന്ന വരെ തിരിച്ചും മറിച്ചുമിട്ട് വറുത്തെടുക്കുക  
  • ഈ എണ്ണ അരിച്ചെടുത്തു 7 ടേബിൾസ്പൂൺ ഒരു പാനിലേക്കു ഒഴിക്കുക 
  • മസാലക്കായി അരിഞ്ഞ സവാള ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക 
  • ഇത് വഴന്നാൽ ചതച്ച ഇഞ്ചി -വെളുത്തുള്ളി -പച്ചമുളക് ,വേപ്പില എന്നിവ ചേർത്ത് 2 മിനിറ്റു വഴറ്റുക 
  • ഇനി തക്കാളി ചേർത്ത് വെന്തുടയുന്ന വരെ വേവിക്കുക 
  • ഇനി മസാലപ്പൊടികൾ ചേർത്ത് മൂപ്പിക്കുക 
  • ഇതിനു ശേഷം തൈര് ചേർക്കുക 
  • നന്നായി യോജിച്ചാൽ വറുത്ത ചിക്കൻ ചേർത്തിളക്കുക 
  • ഇനി ചൂടുള്ള ഒരു കപ്പു വെള്ളം ചേർക്കുക 
  • മല്ലിയിൽ ,പുതിനയില ,ഗരംമസാല എന്നിവ ചേർത്ത് യോജിപ്പിക്കുക 
  • ചിക്കൻ മസാല തയ്യാർ!
  റൈസ് ഉണ്ടാക്കാൻ 
  • അരി നന്നായികഴുകി അരമണിക്കൂർ കുതിർത്തു വെള്ളം കളഞ്ഞെടുക്കുക 
  • ഇനി നെയ്യ് ചൂടാക്കി സ്‌പൈസസ് മൂപ്പിക്കുക 
  • ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി ,അരിഞ്ഞ സവാള എന്നിവ ചേർത്ത് വഴറ്റുക 
  • ഇനി വെള്ളം ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക 
  • തിളച്ചു വരുമ്പോൾ അരിഞ്ഞ ക്യാരറ്റ് ,മല്ലിയില ,പുതിനയില എന്നിവ ചേർക്കുക 
  • ഇനി അരി ചേർക്കുക 
  • വെള്ളവും അരിയും ഒരേ ലെവൽ ആകുന്ന വരെ തുറന്നു വച്ച് വേവിക്കുക 
  • അതിനു ശേഷം തീ കുറച്ചു മൂടി വച്ച് വെള്ളം വറ്റുന്ന വരെ വേവിക്കുക (ഏകദേശം 8 മിനിറ്റ് )
 ദം ചെയ്യാൻ 
  • അടികട്ടിയുള്ള പാത്രത്തി നെയ്യ് തടവി തയ്യാറാക്കിയ ചിക്കൻ മസാലയിൽ പകുതി ചേർക്കുക 
  • മുകളിൽ വേവിച്ച റൈസ് പകുതി നിരത്തുക
  •  മുകളിലായി   അരിഞ്ഞ പൈൻ ആപ്പിൾ ,വറുത്തെടുത്ത ചേരുവകൾ ,ഗരം മസാല ,മല്ലിയില ,പുതിനയില എന്നിവ നിരത്തുക 
  • ഇതിനു മുകളിൽ ബാക്കിയുള്ള ചിക്കൻ മസാല നിരത്തുക 
  • ഇനി ബാക്കിയുള്ള റൈസ് നിരത്തുക 
  • ഇനി ഗരം മസാല ,വറുത്തെടുത്ത ചേരുവകൾ ,മല്ലിയില ,പുതിനയില ,പൈൻ  ആപ്പിൾ ,അല്പം നെയ്യ് എന്നിവ ചേർക്കുക 
  • മൂടി വച്ച് പത്തു മിനിറ്റു ചെറുതീയിൽ ചൂടാക്കുക 
  • തീയണച്ചു അര മണിക്കൂർ കഴിഞ്ഞാൽ വിളമ്പാവുന്നതാണ് .
  • സാലഡ് ,അച്ചാർ ,പപ്പടം എന്നിവ ഒപ്പം വിളമ്പുക 

No comments:

Post a Comment

ലഡു പെർഫെക്റ്റായി വളരെ എളുപ്പത്തിൽ വീട്ടിൽത്തന്നെ ഉണ്ടാക്കാം | Ladoo | Laddu Recipe in Malayalam

ചേരുവകൾ  കടലമാവ് 2 കപ്പ് (250g ) പഞ്ചസാര 1 .5 കപ്പ് (340g ) ബേക്കിംഗ് സോഡ 2 നുള്ള്  ഉപ്പ് 1 / 4 ടീസ്പൂൺ  മഞ്ഞൾപ്പൊടി 1 / 4 ടീസ്പൂൺ  ഏലക്കാപ്...