കിണ്ണത്തപ്പം
ചേരുവകള് :
- വറുത്ത അരിപ്പൊടി - അര കപ്പ്
- പഞ്ചസാര - 1/3കപ്പ്
- തേങ്ങാപ്പാല് - 1.5 കപ്പ്
- ഉപ്പ് ഒരു നുള്ള്
- ജീരകം
ചെയ്യുന്ന വിധം
- എല്ലാ ചേരുവകളും ഒരുമിച്ചാക്കി മാവു തയ്യാറാക്കുക
- ഇത് മിക്സിയുടെ ജാറില് ഒഴിച്ചു ഒന്ന് കറക്കിയെടുക്കുക
- ഒരു പാത്രത്തില് ഒഴിച്ച് അര മണിക്കൂര് വയ്ക്കുക
- മാവിനു കൂടുതല് കട്ടി തോന്നിയാല് കുറച്ചു കൂടി തേങ്ങാപ്പാല് ചേര്ക്കുക
- ഈ മാവ് മയം പുരട്ടിയ ഒരു കിണ്ണത്തില് ഒഴിക്കുക
- ഇതിനു മുകളില് കുറച്ചു ജീരകം വിതറുക
- കനം കുറഞ്ഞ കിണ്ണത്തപ്പം ആണ് കൂടുതല് രുചി
- ഇത് 15 മിനിറ്റ് ആവിയില് വേവിക്കുക
- നന്നായി തണുത്ത ശേഷം മുറിച്ചു വിളമ്പുക
No comments:
Post a Comment