auto ad

Tuesday, June 2, 2020

വീശിയടിക്കാതെ പൊറോട്ട പെര്‍ഫെക്റ്റായി വീട്ടില്‍ത്തന്നെ ഉണ്ടാക്കാം | Parotta Recipe in Malayalam



ഈസിയായി പറോട്ട ഉണ്ടാക്കാം

 ചേരുവകള്‍


  • മൈദാ - 500g
  • ഉപ്പ് - 1tsp
  • പാല്‍ - 160ml
  • വെള്ളം - 160ml
  • പഞ്ചസാര - 1tbs
  • എണ്ണ - 1tbs
  • ചുടുമ്പോള്‍ വേണ്ടത് - എണ്ണ 50ml+നെയ്യ്50ml

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം



  • ഒരു പാത്രത്തില്‍ പൊടി,ഉപ്പ്,പഞ്ചസാര എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇടഞ്ഞ് എടുക്കാം
  • ഇതിലേക്ക് പാലും വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് യോജിപ്പിക്കാം;ചപ്പാത്തിമാവിനെക്കാള്‍ ഒട്ടലുള്ള മാവാണ് വേണ്ടത്;ആവശ്യമെങ്കില്‍ അല്പം കൂടി വെള്ളം ചേര്‍ക്കണം
  • ഇനി ഇതൊരു പ്രതലത്തിലേക്ക് മാറ്റി നന്നായി തേച്ചു കുഴച്ച് എടുക്കണം
  • പത്തു മിനിറ്റ് കുഴച്ചിട്ട്‌ എണ്ണ ചേര്‍ത്ത് വീണ്ടും അഞ്ചു മിനുറ്റ് കൂടി കുഴക്കണം[മൊത്തം 15 മിനുട്ട്]
  • ഇനിഇത്നന്നായി മൂടി വച്ച് കുറഞ്ഞത്‌ ഒരുമണിക്കൂര്‍ അനക്കാതെ വയ്ക്കണം
  • അതിനു ശേഷം ഇത്ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി എടുക്കണം
  • ഇവയുടെ മുകളില്‍ എണ്ണയും നെയ്യും ചേര്‍ന്ന മിശ്രിതം പുരട്ടി വീണ്ടും മൂടി വച്ച് അരമണിക്കൂര്‍ വയ്ക്കാം
  • ഇനി ഓരോന്നും ഒരു ചപ്പാത്തിക്കോല്‍ കൊണ്ട് വളരെ കനം കുറച്ചു പരത്തുക
  • ഇതിനു മുകളില്‍ എണ്ണ-നെയ്യ് തടവി അല്പം മൈദാ വിതറുക
  • ഇതൊരു കത്തി കൊണ്ട് നടുവിലൂടെ മുറിക്കാം, മുഴുവന്‍ മുറിക്കാതെ
  • ഇനി ഇത് സാവധാനം പൊക്കിഎടുക്കാം,ഒരു അറ്റത്തു നിന്നും മറ്റേ അറ്റം വരെ
  • ഇത് ചുരുട്ടിയെടുത്ത്‌ എണ്ണ തടവി വക്കുക
  • എല്ലാം ഇത് പോലെ ചെയ്തു കഴിഞ്ഞാല്‍ ചുടാനുള്ള പാന്‍ ചൂടാക്കാം
  • ഓരോന്നായി എടുത്തു പരത്തുക
  • ചൂടായ തവയിലിട്ടു തിരിച്ചും മറിച്ചും ഇട്ടു ചുട്ടെടുക്കുക
  • ചുട്ട ഓരോന്നും ചൂടാറാത്ത പാത്രത്തിലാക്കി വയ്ക്കുക
  • 3 - 4 എണ്ണം ചുട്ടു കഴിഞ്ഞാല്‍ ഇവ ഒന്നിന്മുകളില്‍ ഒന്നായി അടുക്കി വച്ച് രണ്ടു കൈകള്‍ കൊണ്ടും അടിച്ചെടുക്കുക;അപ്പോഴാണ്‌ ഇതളുകള്‍ പോലെ വേര്‍തിരിഞ്ഞു കിട്ടൂ
  • ബാക്കിയുള്ളത് ഇതുപോലെ ചെയ്തെടുത്തു ചൂടോടെ ഇഷ്ടമുള്ള കറിയുടെ ഒപ്പം വിളമ്പാം

No comments:

Post a Comment

ലഡു പെർഫെക്റ്റായി വളരെ എളുപ്പത്തിൽ വീട്ടിൽത്തന്നെ ഉണ്ടാക്കാം | Ladoo | Laddu Recipe in Malayalam

ചേരുവകൾ  കടലമാവ് 2 കപ്പ് (250g ) പഞ്ചസാര 1 .5 കപ്പ് (340g ) ബേക്കിംഗ് സോഡ 2 നുള്ള്  ഉപ്പ് 1 / 4 ടീസ്പൂൺ  മഞ്ഞൾപ്പൊടി 1 / 4 ടീസ്പൂൺ  ഏലക്കാപ്...